จังหวัดชัยนาทเมืองเล็กๆแต่มีอะไรดีมากมาย ท่านจะพลาดถ้าผ่านไปเฉยๆโดยไม่แวะพัก

3105 0

“หลวงปู่ศุขลือชา เขื่อนเจ้าพระยาลือชื่อ นามระบือสวนนก ส้มโอดกขาวแตงกวา” ชัยนาทนั้นถือว่าเป็นที่มีประวัติยาวนาน มนต์เสน่ห์ของชัยนาทนั้นก็ยังมีอีกมากมาย ที่เที่ยวที่กินของที่นี่ มีเยอะและสวยงามไม่แพ้จังหวัดอื่นๆเลย นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของหุ่นฟางนกจนกลายเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดเเห่งนี้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ควรไปเยือน

1. สวนนกชัยนาท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและอนุรักษ์พันธุ์นก สร้างขึ้นให้มีสภาพเป็นธรรมชาติและองค์ประกอบทางด้านสิ่งก่อสร้างที่น่าสนใจ เช่น กรงนกใหญ่ที่สุดในเอเชีย ศูนย์วิทยาศาสตร์ท้องฟ้าจำลอง สวนน้ำอวกาศ และอีกมากมายที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจและความเพลิดเพลินให้กับนักท่องเที่ยว
2. เขื่อนเจ้าพระยา เขื่อนเเห่งนี้เป็นเขื่อนขนาดใหญ่เเห่งเเรกของประเทศ มีความสวยงามตามธรรมชาติอย่างมาก เเละในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี จะมีฝูงนกเป็ดน้ำที่มีจำนวนเป็นหมื่นๆ ตัวมาอาศัยหากินอยู่เหนือเขื่อน ทำให้เป็นอีกจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมอีก
3. วัดปากคลองมะขามเฒ่า วัดเก่าแก่คู่บุญชาวชัยนาทมาช้านาน ภายในวัดเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ศุข ทั้ง รูปหล่อขององค์หลวงปู่ศุขและหุ่นขี้ผึ้ง ศาลากุฏิและกรุพระของหลวงปู่ศุข ภาพถ่ายของหลวงปู่ศุขฉบับจริง และตลาดของฝากท้องถิ่นบริเวณหน้าวัด
ส่วนของฝากติดไม้ติดมือของชัยนาทคือผลไม้ขึ้นชื่ออย่าง “ส้มโอขาวแตงกวา” ซึ่งมีรสชาติหวานนำเปรี้ยว เนื้อนิ่ม ทานอร่อย สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastravelnow.com จะทำให้ท่านวางแผนการกิจกรรมเที่ยวชัยนาทได้ง่ายขึ้น

admin

รับเขียนบทความ SEO, ขายลิงค์ SEO หรือ Contents ทุกประเภท ยกเว้นสื่อลามก อนาจาร, รับโปรโมทเว็บไซต์ หรือส่งคอนเท้นท์ ประชาสัมพันธ์ได้ที่ jajeed2015@gmail.com

Related Post

Leave a comment