ตลาดน้ำคลองลัดมะยม กรุงเทพฯ 1 ใน 5 ตลาดน้ำ เรียบง่ายฉบับวิถีไทย

3315 0

?‍♀️ลงเรือเที่ยว 5 ตลาดน้ำ เรียบง่ายฉบับวิถีไทย : ตลาดน้ำคลองลัดมะยม กรุงเทพฯ✨

ครั้งนี้แอดมินพาเที่ยวตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ที่ “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม อยู่ในเขตตลิ่งชัน ใกล้กับสมาคมชาวปักษ์ใต้ เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

ปัจจุบันในตลาดมีด้วยกัน 7 โซน แบ่งชัดเจนตามประเภทสินค้าและบรรยากาศในแต่ละพื้นที่ ตั้งแต่โซนอาหารถิ่น อาหารไทย อาหารทะเล โซนตลาดวาณ วาณสินค้าวินเทจ ผ้าบาติก ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ชุมชน

นอกจากนี้ยังมีอาหารปรุงสำเร็จ ผักออแกนิค ผลไม้สดจากสวน ซึ่งมีทั้งร้านบนบกและบนเรือ อยากชิมร้านไหนก็จับจ่ายและจับจองที่นั่งรับประทานกันได้ตามใจชอบ

เมื่อเพลิดเพลินกับอาหารนานาชนิดจนอิ่มแล้ว ก็มาเดินย่อยหากิจกรรมสนุกๆทำได้ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆให้ร่วมทำกันมากมาย เช่น กิจกรรมในส่วนของสวนเจียมตน ให้เดินชมสวนสมุนไพร กิจกรรมระบายสีสำหรับคุณหนูๆ กิจกรรมให้อาหารปลา ชมศูนย์เรียนรู้ชุมชน นั่งเรือพายแบบสโลว์ไลฟ์ชมวิถีชุมชนริมน้ำ ทริปเรือหางยาวแบบแอดเวนเจอร์หน่อยๆ ไหว้พระ ชมสวน ก็มีให้ได้ร่วมสนุกกัน

?พิเศษสุดๆ สายรักษ์โลกหัวใจสีเขียวจะต้องกดไลค์ เพราะตอนนี้ตลาดน้ำคลองลัดมะยม กำลังรณรงค์หันมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกเพื่อช่วยกันลดขยะย่อยสลายยาก ใครเป็นสายกรีนจริงจังอยากจะนำถุงผ้า แก้วน้ำ กล่องใส่อาหารมาเอง พ่อค้าแม่ขายที่นี่ก็ยินดีอย่างยิ่ง โดยเฉพาะปฏิเสธการรับถุงพลาสติกนั้น จะได้รับแต้มสะสมผ่านแอพพลิเคชั่น Ecolife ด้วย เรียกได้ว่าเป็นตลาดรักษ์โลกใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่น่ายกย่องทีเดียว

☎️สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม โทร. 0 2422 4270 หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 0 2250 5500 หรือ ศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท.โทร.1672

credit : การท่องเที่ยว ททท.

admin

รับเขียนบทความ SEO, ขายลิงค์ SEO หรือ Contents ทุกประเภท ยกเว้นสื่อลามก อนาจาร, รับโปรโมทเว็บไซต์ หรือส่งคอนเท้นท์ ประชาสัมพันธ์ได้ที่ jajeed2015@gmail.com

Related Post

Leave a comment