เทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค สีสันสวรรค์ภาคกลาง

5252 0

เทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค สีสันสวรรค์ภาคกลาง

วันที่: 18 – 20 กันยายน 2552
สถานที่: ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

การเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “เทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค สีสันสวรรค์ภาคกลาง” โดยคัดสรรสุดยอดแหล่งเที่ยว ศิลปวัฒนธรรมการแสดงที่โดดเด่น และสินค้า อาหาร ผลไม้ พื้นเมือง มาจัดแสดงภายในงาน รวมทั้งกิจกรรมบันเทิงหลากรูปแบบ ตลอดการจัดงาน ทั้งยังสามารถเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ภายในศูนย์ศิลปาชีพบางไทรได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ หมู่บ้าน 4 ภาค วังปลา สวนนก และ ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม
1. การสาธิตและจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกหนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล (OTOP) สินค้าหัตถกรรม ของดี Hi-Light ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด 76 จังหวัดทั่วประเทศ เช่น ผ้าบาติก – นราธิวาส / ร่มบ่อสร้าง – เชียงใหม่ เป็นต้น และการประชาสัมพันธ์ แหล่งเที่ยวที่น่าสนใจของแต่ละจังหวัดโดยจัดกิจกรรมภายในตัวอาคารศูนย์ฯ
2. การสาธิตและจำหน่ายอาหารพื้นบ้านหรือร้านอาหารเด่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงของจังหวัด ซึ่งสามารถนำมาเป็นภาพลักษณ์ส่งเสริมการเที่ยวของท้องถิ่นได้ เช่น เนื้อโพนยางคำ-สกลนคร / แหนมเนือง-หนองคาย / ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทร์-จันทบุรี เป็นต้น โดยจัดกิจกรรมบริเวณรอบ สระพญานาค
3. การประชันกันชุดต่อชุดของสุดยอดวงดนตรีลูกทุ่ง เวทีชิงช้าสวรรค์โรงเรียนทุ่งเสลี่ยมชนูปถัมภ์กับแชมป์เวทีไทอย่าง มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา วงลูกทุ่งชื่อดังจากเมืองปากน้ำโพ ณ เวทีใหญ่กลางแจ้งในวันที่ 19 ก.ย. 2552
4. มหกรรมการแสดงนาฎศิลป์อิสาน ชมการแสดงจากวิทยาลัยนาฎศิลป์กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และนครราชสีมา ซึ่งจะมาขึ้นเวทีพร้อมกันทั้งสามสถาบัน และจะมาสร้างความบันเทิงภายในงานในวันที่ 20 ก.ย. 2552
5. การแสดงของศิลปินนักร้องนักแสดงชื่อดังทุกวัน เช่น สุรชัย สมบัติเจริญ / ธานินทร์  อิทรเทพ / พี สะเดิด / นกน้อย อุไรพร / กุ้ง สุธิราช / ตลกชวนชื่น / ลิเกคณะกระต่ายขาว เป็นต้น
6. การแสดงหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบประเพณีวัฒนธรรมทั่วไทย เช่น เพลงฉ่อย เพลงเรือ เพลงอีแซว หมอลำ และการแสดงร่วมสมัย เช่น อัลคาซ่าร์ ทิฟฟานีโชว์ การแสดงมายากล เป็นต้น ณ เวทีภายในอาคารจัดแสดงงาน

ณ เวทีใหญ่กลางแจ้ง วันที่ 18-20 กันยายน 2552

เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าชมงาน ททท. ได้จัดรถให้บริการรับ – ส่งจากสวนจตุจักร ไปยังศูนย์ศิลปาชีพบางไทร โดยจะให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 16.30 น. และกลับจากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร มายังสวนจตุจักรทุกครึ่งชั่วโมงตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. รวมทั้งรถตู้ให้บริการรับ-ส่ง จากบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลพระนครศรีอยุธยา (ตลาดเจ้าพรหม) ไปยังศูนย์ศิลปาชีพบางไทร วันละ 4 เที่ยว ขาไป เวลา 09.00 น. 13.00 น. 15.00 น. และ 21.00 น. ขากลับจากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร มายังบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลพระนครศรีอยุธยา เวลา 12.00 น. 14.00 น. 16.00 น. และ 21.00 น.

นอกจากนี้ในช่วงเวลาเดียวกัน ยังมี “การแข่งเรือนานาชาติและเรือยาวประเพณีประเทศไทย” ซึ่งททท. ร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด และหน่วยงานจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางเที่ยวควบคู่กับการอนุรักษ์การแข่งเรือยาวประเพณีของไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์และมรดกของไทยมายาวนาน และมีการจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 21 ในทุก ๆ ปีจะได้รับความสนใจเข้าร่วมชมจากนักเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งทีมแข่งขันจากประเทศต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TAT Call Center 1672

ขอขอบคุณ: การเที่ยวแห่งประเทศไทย

admin

รับเขียนบทความ SEO, ขายลิงค์ SEO หรือ Contents ทุกประเภท ยกเว้นสื่อลามก อนาจาร, รับโปรโมทเว็บไซต์ หรือส่งคอนเท้นท์ ประชาสัมพันธ์ได้ที่ jajeed2015@gmail.com

Related Post

Leave a comment