AWA Resort ที่พักสุดหรูบนเกาะช้าง

3000 0

มีโอกาสได้ผ่านไปที่เกาะช้างอยู่หนนึงโดยมีเวลาได้พักอยู่ที่นั่นกันสองคืน ซึ่งคืนแรกตัดสินใจร่วมกันกับเพื่อน ๆ ว่าจะขอนอนแบบชิลล์ ๆ ในโฮมสเตย์ สัมผัสกับวิถีชาวบ้าน ส่วนอีกคืนนึงเลือกที่จะไปพักที่ AWA Resort ซึ่งเป็นโรงแรมหรูแห่งนึงของที่นั่น แน่นอนว่าบรรยากาศของทั้งสองแห่งนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ส่วนการจองนั้นเราสามารถจองผ่าน Agoda ได้ตามปกติ

ที่ AWA Resort เราสัมผัสได้ถึงความหรูหราโอ่อ่าได้ตั้งแต่ประตูทางเข้าไปในส่วนของโรงแรม ประตูสูงไม่ต่ำกว่า 5 เมตรจนทำให้เราดูตัวเล็กไปเลย ส่วนที่พักเมื่อเดินผ่านล็อบบี้เข้ามาแล้ว ก็จะมีตึกเรียงรายอยู่ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา แต่ก็เชื่อมโยงถึงกัน ขึ้นอยู่กับว่าจองห้องพักไหนไว้ก็เลือกทางเดินขึ้นไปในฝั่งนั้น และพวกเราก็เลือกที่จะขึ้นไปบนห้องพักเพื่อเก็บของกันก่อน บวกกับอยากรู้ด้วยว่าห้องพักเป็นอย่างไรบ้าง แล้วค่อยลงมารวมตัวกันอีกทีในอีกหนึ่งชั่วโมงให้หลัง

พวกเราจองห้องพักไว้ทั้งหมด 3 ห้อง ซึ่งภายในห้องพักที่เราได้จองไว้นั้นก็จะเหมือนกันทั้งหมด โดยจะมีเตียงอยู่สองเตียง เป็นเตียงคู่ที่นอนกันได้อย่างสบาย มี Wi-Fi ไว้พร้อม ส่วนทีวีก็สามารถเปิดดูได้โดยส่วนใหญ่เป็นช่องไทย อย่าง Channel 7 ก็มีอยู่ แต่ก็มีช่องต่างประเทศอยู่บ้าง ส่วนห้องน้ำจะมีทั้งอ่างอาบน้ำแล้วก็ฝักบัว ซึ่งตรงฝักบัวนี่ช่วงแรกเรารู้สึกว่าเป็นปัญหากับการใช้งานอยู่บ้าง เพราะงงในการหมุนปรับใช้เหลือเกิน แต่พอผ่านไปสักพักก็คุ้นชินกับมันไปเอง นอกจากนั้นมีระเบียงพร้อมกับที่นั่งให้เราได้เอนหลังชิลล์ ๆ มองไปด้านล่างก็จะเห็นสระว่ายน้ำและผู้คนที่อยู่โดยรอบ
เดินลงมาที่สระน้ำก็จะมีชาวต่างชาติทั้งฝรั่งผิวขาวและชาวเอเชียกระจายกันอยู่เพียบ โดยที่ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่เลยแม้แต่คนเดียวในที่แห่งนี้ ทำให้พวกเรารู้สึกเหมือนเป็นคนต่างถิ่นยังไงก็ไม่รู้ รู้สึกแปลก ๆ ยังไงชอบกล แต่ก็ไม่ได้สนใจตรงนี้นัก เรามุ่งเดินไปยังพื้นที่ด้านหลังของโรงแรม ซึ่งตรงนั้นจะเป็นชายหาดริมทะเล ที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด ส่วนจุดประสงค์ของพวกเราที่มุ่งหน้ามาตรงนี้ ก็เพื่อการหาอะไรเย็น ๆ ดื่มกัน แล้วก็สั่งอาหาร ขอแนะนำพิซซ่า ซึ่งมีราคาถูกแล้วก็คุ้มค่าที่สุดในการทานที่นี่

สำหรับมื้อเช้าจะเริ่มตั้งแต่ 7 โมง ไปจนถึง 10 โมง อาหารส่วนมากจะมีรสชาติกลาง ๆ ไม่เผ็ดหรือว่ามีรสจัดจนเกินไป แล้วก็เป็นอาหารง่าย ๆ ที่เหมาะกับการทานในมื้อเช้า ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัด ขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว ผัดวุ้นเส้น แฮม เบคอน อาหารเช้าก็จะประมาณนี้ แล้วก็อีกอย่างนึงคือตรงนี้พอจะมีสัญญาณ Wi-Fi อยู่ หากต้องการอ่านข่าวบนโทรศัพท์มือถือก็พอจะมีสัญญาณให้อ่านได้อย่างไหลลื่นอยู่พอสมควร ส่วนผลบอลก็สามารถเข้าไปเช็คตามเว็บต่าง ๆ ได้ เช่นในแอพฯ livescore หรือว่าใน www.sbobet-365.com

admin

รับเขียนบทความ SEO, ขายลิงค์ SEO หรือ Contents ทุกประเภท ยกเว้นสื่อลามก อนาจาร, รับโปรโมทเว็บไซต์ หรือส่งคอนเท้นท์ ประชาสัมพันธ์ได้ที่ jajeed2015@gmail.com

Related Post

Leave a comment