เที่ยวสวนภาคตะวันออก รับหน้าฝนชุ่มฉ่ำ

6433 0

ใครว่าหน้ามรสุมไม่เหมาะกับการท่องเที่ยว เพราะเที่ยวไทยไปได้ตลอดปี โดยเฉพาะแวะไปเยี่ยมเยือนสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยผลหมากรากไม้ในโซนจังหวัดภาคตะวันออก

สนุกกับทัวร์สวนผลไม้ ระยอง จันท์ ตราด

suanlamai

ฤดูกาลที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศไทย หลายคนอาจยังมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่า ไฮซีซั่นนั้น จะต้องเป็นเฉพาะหน้าร้อน และหน้าหนาว แต่วันนี้เรามีมุมต่าง มานำเสนอเป็นทางเลือกให้กับคนไทยว่า ยังมีสถานที่ที่ยินดีต้อนรับคุณ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในช่วงหน้าฝน หน้ามรสุม เช่นกัน ซึ่งนั่นก็คือ สวนผลไม้ในจังหวัดโซนภาคตะวันออก นั่นเอง

สวนผลไม้จะเป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์มากๆ ในช่วงฤดูฝน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานผลไม้ และรักสีเขียวของธรรมชาติ โดยหลายสถานที่ในภาคตะวันออก ได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยกตัวอย่างเช่น สวนผลไม้ชื่อดังแห่งเมืองระยอง สวนสุภัทราแลนด์ ที่มีผลไม้นานาพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมและชิมกันตลอดปี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทุเรียน, สละหวาน, มะเฟือง ฯลฯ ที่นี่มีบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ราคาค่าเข้าคนละ 300 บาท สามารถชื่นชมและกินผลไม้ในสวนได้เป็นเวลา 1.30 ชั่วโมง ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการทานมังคุด สามารถแวะไปได้ที่สวนคุณปัญญา ตั้งอยู่ที่บ้านค่าย จังหวัดระยองเช่นเดียวกัน นอกจากที่นี่จะมีมังคุดให้ชิมกันแล้ว ยังอุดมไปด้วยผลไม้อื่นๆ อย่างมะม่วง, มะยงชิด และเงาะ ให้เลือกอร่อยกันอีกด้วย นอกจากนี้ ผู้ที่ชื่นชอบการค้างคืนท่ามกลางสวนผลไม้สีเขียว สามารถแวะไปได้ที่สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร สวนปาหนัน ที่มีโฮมสเตย์ไว้คอยให้บริการ พร้อมชมต้นมังคุดที่มีอายุถึง 99 ปี และปิดท้ายกันด้วยสวนป้าแกลบ จังหวัดจันทบุรี ที่มีการสาธิตผลิตภัณฑ์ถนอมอาหารที่ทำจากผลไม้ เช่น ทุเรียนทอด, ทุเรียนกวน, ฟักทองทอด และขนมขบเคี้ยวอื่นๆ อีกหลากหลายรายการ

ใครที่ยังมีวันหยุดเหลือ นอกจากจะนอนเล่นเกมออนไลน์ที่ W88 อยู่บ้านแล้ว ก็อย่าลืออกเดินทางท่องเที่ยว ชิมผลไม้รสชาติดีของไทยในช่วงฤดูมรสุมแบบนี้ ก็น่าจะได้อารมณ์ไปอีกแบบ เมื่อคิดจะเป็นนักเดินทางแล้ว ต้องทำให้สุด ถ้ากลัวฝน ก็เท่ากับไม่เต็มที่กับการเดินทาง คุณว่ามั้ย?

admin

รับเขียนบทความ SEO, ขายลิงค์ SEO หรือ Contents ทุกประเภท ยกเว้นสื่อลามก อนาจาร, รับโปรโมทเว็บไซต์ หรือส่งคอนเท้นท์ ประชาสัมพันธ์ได้ที่ jajeed2015@gmail.com

Related Post

Leave a comment