เที่ยวหาดทราย สายน้ำใส..ใส ที่ชายหาดติดดาว

5437 0

เที่ยวหาดทราย สายน้ำใส..ใส ที่ชายหาดติดดาว

ชายหาดติดดาว

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2552 ที่ผ่านมา มีการจัดงานติดดาวสัญจร ครั้งที่ 3 “รวมใจพิทักษ์ รักษ์หาดติดดาว” ขึ้น ณ ลานดนตรีและลานวัฒนธรรม ชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา จ.สงขลา โดยมีนายภิมุข สิมะโรจน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงาน สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการชายหาดติดดาว ให้เป็นที่รู้จักของนักเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงรณรงค์ให้ประชาชน ผู้ประกอบการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ตระหนักและเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เอาใจใส่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ชายหาดให้ดียิ่งๆ ขึ้น

โดยเฉพาะในปี 2551 มีความพิเศษตรงที่ มีชายหาดทั้งฝั่งอ่าวไทยและทะเลอันดามัน ที่ได้รับการติดดาวถึง 195 แห่ง ซึ่งมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอันเกิดจากความร่วมมือของกรมควบคุมมลพิษ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันประเมินคุณภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดเที่ยวทั่วประเทศไทย โดยพิจารณาจากปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม และทางด้านเที่ยว เพื่อเป็นเครื่องมือบ่งชี้ระดับคุณภาพชายหาด และนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการสร้างความเชื่อมั่น และสร้างแรงจูงใจให้นักเที่ยวเดินทางมาเยือนชายหาดติดดาวกันเยอะๆ

การมอบดาวให้ชายหาดของประเทศไทย ตัดสินโดยใช้หลักเกณฑ์เดียวกันกับการจัดระดับดาวของโรงแรม คือมีตั้งแต่ 1 ดาว ไปจนถึง 5 ดาว ซึ่งหมายถึง คุณภาพสิ่งแวดล้อมดีมาก

สำหรับในปี 2551 มีหาดทรายชายทะเลทั่วไทยที่ได้รับรางวัล “ชายหาด 5 ดาว” หรือ ชายหาดที่มีความพร้อมทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและด้านการเที่ยวทั้งสิ้น 6 แห่ง ประกอบด้วย

1. หาดบิเละ เกาะห้อง  จ.กระบี่

2.  หาดท้ายเหมือง  จ.พังงา

3.  หาดบางเบน  จ.ระนอง

 4.  หาดแหลมสน  จ.สตูล

5.  หาดเกาะลิดี  จ.สตูล

6.  หาดอ่าวมะนาว  จ.นราธิวาส

 

สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวชายหาดติดดาวเหล่านี้ สามารถเข้าไปดูข้อมูลรีวิวโรงแรมในจังหวัดที่ตั้งหาดทรายดังกล่าวได้ที่ http://travel.mthai.com/review เพื่อเอามาประกอบการตัดสินใจเลือกที่พักสำหรับทริปต่อไปกันนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:

การเที่ยวแห่งประเทศไทย

http://76.nationchannel.com/playvideo.php?id=51270

admin

รับเขียนบทความ SEO, ขายลิงค์ SEO หรือ Contents ทุกประเภท ยกเว้นสื่อลามก อนาจาร, รับโปรโมทเว็บไซต์ หรือส่งคอนเท้นท์ ประชาสัมพันธ์ได้ที่ jajeed2015@gmail.com

Related Post

Leave a comment