6 ที่เที่ยวรับปีใหม่ 2560 เที่ยวไหนดี มางานนี้รับรองเลิศ

5454 0

จะปีใหม่แล้ว ใครหลายคนก็คงหากิจกรรมทำร่วมกับครอบครัว คนรัก หรือไม่ก็แฟนอยู่ใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทำสวย ทำหล่อ, ดูคอนเสิร์ต, ทำกับข้าวกินกัน, จัดงานเลี้ยง แลกของขวัญ หรือจะสวดมนต์ข้ามปี ก็ดูเข้าดีไปหมด แต่ใครหลายคนก็คงกำลังหาที่เที่ยวพักผ่อนกันอยู่ เพราะการได้ใช้เวลากับคนที่เรารักนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเติมพลังกายและใจของเราได้ดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้หากใครไปที่เดิม ๆ มาหลายปี แล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศแล้วละก็ ผู้เขียนก็มีสถานที่เที่ยวปีใหม่ที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้จัก มาแนะนำกัน รับรองว่าจะรู้สึกตื่นตา เบิกบานใจ ออกไปเที่ยวถ่ายรูปสถานที่สวยๆ ยิ้มรับปีหม่ได้อย่างสดใสทั่วกันแน่นอน สำหรับปีนี้ เรามี 6 ที่เที่ยวรับปีใหม่ 2560 เที่ยวไหนดี มาแนะนำ

1.งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ก หรืองานสวนดอกไม้ จังหวัดนครราชสีมา

01

งานมหกรรมการแสดงดอกไม้ร่วมกับงานศิลปะมากกว่า 70 ไร่ ที่จะให้คุณเพลิดเพลินกับดอกไม้นานาชนิด พร้อมมีกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์อังกฤษกว่า 2000 ต้น พบกับตลาดนัด “ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต” โครงการปลูกผักอินทรีย์ ได้ผักสด ๆ ปลอดภัยไร้สารพิษและไร้สารเคมีไปปรุงอาหารกินกันกับครอบครัว สำหรับคนรักกาแฟก็สามารถสนุกไปกับไร่กาแฟ 2 สายพันธุ์ที่ศูนย์เรียนรู้ฟ้าประทานได้ ทั้งยังชมสวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค สวนแนวตั้งและเขาวงกตดอกไม้มากกว่า 200,000 กระถาง ให้คุณสัมผัสกับสีสันของดอกไม้นานาพรรณ สดชื่นไปกับกลิ่นอายจากธรรมชาติ และถ่ายภาพสวย ๆ กับคนที่รักได้แบบไร้ขีดจำกัด นับว่าเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่สดใสที่สุดเท่าที่เลยก็ว่าได้ โดยงานนี้จะจัดตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2559 – 28 กุมภาพันธ์ 2560
2.เทศกาลรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม จังหวัดอุบลราชธานี

02

งานนี้จะมีขึ้นเพียง 2 วันเท่านั้น คือวันที่ 31 ธันวาคม 2559 – 1 มกราคม 2560 เหมาะสำหรับคนที่วางแผนมาเที่ยวแถบอิสานอยู่แล้ว โดยงานนี้เรียกว่าพิธีต่อตะวันซึ่งเป็นพิธีกรรมเก่าแก่ของศาสนาพุทธและพราหมณ์ เป็นการบวงสรวงไหว่พระอาทิตย์ปีเก่า จะมีพราหมณ์สวดทำพิธีเพื่อให้เกิดสิริมงคลแก่ผู้เข้าร่วมงานสาวตะวันและรับตะวันใหม่ ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ให้ได้สัมผัสท่องเที่ยวเส้นทางพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในประเทศไทยในวันขึ้นปีใหม่ พร้อมทั้งมีพิธีบวชต้นไม้ให้เข้าร่วม เพื่อเป็นการช่วยกันส่งเสริมการรักษาป่าไม้ต้นน้ำลำธารและอนุรักษ์ธรรมชาติให้ยั่งยืนสืบไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป และเมื่อเสร็จพิธีแล้วยังสามารถสำรวจผาแต้มหรือท่องเที่ยวไปตามสถานที่อันเลื่องชื่อต่าง ๆ ในจังหวัดอุบลราชธานีได้อีกด้วย อาทิ น้ำตกแสงจันทร์หรือน้ำตกรู, สามพันโบก, แก่งสะพือ และหาดสลึง เป็นต้น ซึ่งคุณและครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน ๆ จะได้อิ่มเอมไปกับธรรมชาติและมีภาพสวย ๆ ร่วมกันจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

3.งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบาน จังหวัดลพบุรี

03

คุณสามารถเปิดประสบการณ์ไปกับเทศกาลที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงามของดอกทานตะวันอันบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ ให้คุณเก็บภาพและความทรงจำร่วมกับครอบครัว คนรักหรือเพื่อนท่ามกลางทุ่งดอกทานตะวันอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ในงานยังมีรถรางและจักรยานไว้บริการนักท่องเที่ยวให้ชมวิวและสัมผัสความสวยของดอกทานตะวันในบรรยากาศของหุบเขาทานตะวันอันเหลืองอร่ามเพลินตากันอย่างเต็มที่ โดยงานนี้จะมีขึ้นวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 – 31 มกราคม 2560 เสร็จจากงานทุ่งทานตะวันก็อาจแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในลพบุรีได้ ไม่ว่าจะเป็นโบราณสถานอย่างศาลพระกาฬ, พระปรางสามยอด, วัดรัตนมหาธาตุ รวมถึงน้ำตกสวยเย็นฉ่ำในสวนรุกขชาติน้ำตกวังก้านเหลือง เป็นต้น

4.งานเค้าต์ดาวน์อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ จังหวัดสมุทรสงคราม

04

พี่น้องชาวอัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามเชิญชวนให้ร่วมงานเค้าต์ดาวน์อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2559 – 1 มกราคม 2560 นับว่าเป็นอีกงานที่ไม่ควรพลาด เพราะคุณและเพื่อนร่วมทริปจะได้เปิดประสบการณ์กับบรรยากาศแบบถวิลหาชีวิตในอดีต ให้คุณสนุกไปกับงานรื่นเริงเฉลิมฉลองต้อนรับศักราชใหม่แบบแนวย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นงานรำวงและลีลาศร่วมกับการแสดงดนตรีจากวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ รับรองว่าเหมาะแก่การพาคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ไปรำลึกความหลังแบบสุด ๆ แต่หากจะพาแฟน คนรัก หรือเพื่อน ๆ ไปก็สนุกไม่แพ้กัน จากนั้นก็ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ร่วมร้องเพลงสวัสดีปีใหม่ไปกับวงสุนทราภรณ์ ทั้งยังมีการแสดงพลุและดอกไม้ไฟสุดชื่นมื่น จากนั้นพอเช้าวันที่ 1 มกราคมก็ร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคลและการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดี จากนั้นก็เที่ยวตามสถานที่เที่ยวในจังหวัดสมุทรสงครามที่เจ๋ง ๆ อีกหลายที่ได้ เช่น ดอนหอยหลอด, วัดเขายี่สาร, ตลาดร่มหุบ และอาสนวิหารแม่บังเกิด เป็นต้น ซึ่งไม่ว่าจะถ่ายภาพหรือวิดีโอสไตล์ไหน ก็อบอวลไปด้วยความรู้สึกดี ๆ ในทุกภาพและทุกวิดีโออย่างแน่นอน

5.งานชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย

05

สัมผัสบรรยากาศทางภาคเหนือในช่วงปีใหม่ ให้คุณได้ฟินมากกว่าใครกับลมหนาวและไออุ่นจากครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท พร้อมกับรอยยิ้มอันสดใสเมื่อได้ชิมชาที่ดอยแม่สลอง ชมดอกซากุระบานสวยตระการตาไม่แพ้กับอยู่ในญี่ปุ่น ตะลึงไปกับความมหัศจรรย์ของการแสดงทางวัฒนธรรมจากชนเผ่า รวมถึงเลือกซื้อและสนับสนุนงานฝีมือกับการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งงานทั้งหมดนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 28 ธันวาคม 2559 – 2 มกราคม 2560 นั่นเอง เสร็จจากงานนี้แล้วคุณยังพาครอบครัว คนรัก และเพื่อนสนิทไปเที่ยวสถานที่อื่น ๆ ในจังหวัดเชียงรายรวมทั้งดื่มด่ำไปกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่อย่างพระตำหนักดอยตุง, ดอยผาตั้ง, วนอุทยานภูชี้ฟ้า, ไร่บุญรอด และวัดร่องขุนที่ตกแต่งด้วยลวดลายกระจกเงินสีแวววาว พญานาคและจิตรกรรมบนฝาผนัง เป็นต้น เรียกได้ว่างานนี้คุ้มทั้งการเก็บภาพ บันทึกวิดีโอ ซึมซับบรรยากาศและเริ่มต้นปีใหม่ที่แสนอบอุ่นมากกว่าใคร

6.ปีใหม่สากล ชุมชนทุกเผ่า ชาวแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

06

แน่นอนว่าการเที่ยวภาคเหนือ ในหน้าหนาวนั้นเป็นอะไรที่ได้บรรยากาศแบบสุด ๆ และยิ่งเที่ยวปีใหม่กับครอบครัว คนรัก และเพื่อสนิทด้วยแล้ว ยิ่งมีความสุขเพิ่มทวีคูณมากขึ้นไปอีก โดยงานปีใหม่สากล ชุมชนทุกเผ่า ชาวแม่ฮ่องสอนนั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2559 – 1 มกราคม 2560 เป็นกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในรูปแบบสากลของชนเผ่าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกแห่งมิตรภาพ ความอบอุ่น จากหลากหลายวัฒนธรรมและประเพณี รวมถึงความเชื่อของคนในท้องถิ่น ซึ่งในงานจะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของชนเผ่าต่าง ๆ การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของชนเผ่ากะเหรี่ยง, ลีซอ, ม้ง, มูเซอ, ปะโอลัวะ, ไทใหญ่ และจีนยูนนาน พร้อมชมพลุฉลองต้อนรับปีใหม่ในยามราตรีและทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้พระสงฆ์จำนวน 99 รูปในเช้าวันรุ่งขึ้นอีกด้วย ร่วมงานปีใหม่เสร็จหากมีเวลาก็สามารถเที่ยวตามสถานที่สุดเจ๋งในแม่ฮ่องสอน เช่น ปางอุ๋ง, ภูโคลน คันทรีคลับ, อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ และทุ่งดอกบัวตอง เป็นต้น เพื่อภาพและวิดีโอไว้ดูกับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน ๆ ในยามว่างจะได้รำลึกถึงบรรยากาศอันอบอุ่นใจร่วมกัน นับได้ว่าเป็นทริปที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักความสดชื่นและการเริ่มต้นปีใหม่อันแสนประทับใจอย่างแน่นอน

เพราะการท่องเที่ยวนั้นเป็นการผ่อนคลายและจรรโลงใจชั้นเยี่ยม โดยเฉพาะการจัดทริปปีใหม่เที่ยวกับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท ยิ่งทำให้การเริ่มต้นปีใหม่ชื่นมื่นและอบอุ่นใจอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ การหาที่เที่ยวใหม่ ๆ กับคนที่รักนั้นจึงเป็นสิ่งที่เราต้องทำเป็นประจำอย่างในช่วงเวลาสำคัญ ๆ เช่นปีใหม่ เพื่อให้ทั้งเราและครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับบรรยากาศแปลกใหม่และมีช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันอยู่เสมอนั่นเอง

บทความโดย : ภัคสรกัญญ์ ทองคำ iPrice

admin

รับเขียนบทความ SEO, ขายลิงค์ SEO หรือ Contents ทุกประเภท ยกเว้นสื่อลามก อนาจาร, รับโปรโมทเว็บไซต์ หรือส่งคอนเท้นท์ ประชาสัมพันธ์ได้ที่ jajeed2015@gmail.com

Related Post

Leave a comment